5 loại cây nên trồng trong nhà

Kiến trúc của các ngôi nhà ống hiện đại ngày nay, vai trò của không gian xanh vô cùng quan trọng. Sự phát triển nhanh chóng của các đô thị lớn hiện nay ở nước ta, không khí ngày càng trở nên ngột ngạt. Cây xanh đóng vai trò thanh lọc bụi bặm, không khí, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà bạn. Tuy vậy, không phải loại cây xanh nào cũng phù hợp trồng được trong ngôi nhà để phối hợp với các vật dụng nội thất khác.

Dưới đây là 5 loại cây xanh thích hợp trồng trong nhà để Quý anh chị có thể tham khảo;

1. Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây Trầu bà khá phổ biến trong  những loại cây cảnh được nhiều người trồng trong nhà. Trầu Bà không chỉ giúp lọc không khí mà nó còn hấp thụ cả các chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà…

 Trầu Bà sẽ là lựa chọn thích hợp cho những không gian nhỏ hẹp, văn phòng… Loại cây này trồng rất đơn giản, bạn chỉ việc để chậu Trầu bà trên nóc tủ hoặc bàn làm việc, treo trên tường. Các nhánh của nó rủ xuống nhẹ nhàng sẽ tạo ra 1  không gian mềm mại dễ chịu. Ngược lại trong phong thủy, ý nghĩa mà nó mang lại không hề mềm mại như dáng vẻ của nó. Trầu Bà là biểu trưng cho sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp như chính cái cách mà các nhánh của nó vươn dài không ngừng nghỉ

2. Cây phú quý

Cây phú quý

Cây phú quý (tên khoa học là Aglaonema modestum), là giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Loại cây này có nhiều tác dụng: sản xuất lượng lớn khí oxy, làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ các hoá chất như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác. Lưu ý, nhựa và quả cây này có độc tố.

Trồng cây trong nhà, đặt nơi văn phòng giúp mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc.

3. Cây Cọ Cảnh

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh được ví như là một trong những “bộ máy” có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí khá tốt. Cọ lá tre có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.

Với tán lá to đẹp, sang trọng, Cọ Cảnh được tin rằng có khả năng sinh tiền tài và giữ của cho người trồng.

4. Cây Cỏ Lan Chi

Cây Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi có khả năng đặc biệt đó chính là làm sạch không khí của nó. Người ta nghiên cứu thấy chỉ với 1 chậu nhỏ Cỏ Lan Chi, nó cũng đã có thể làm sạch không khí trong không gian lên đến 200m2. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Cỏ Lan Chi thích hợp trồng trong nhà. Nhưng cần cho cây ra nắng 1 lần/tuần (tránh ánh nắng gắt ban trưa từ 11h – 14h30) là cây đã có thể sống khỏe.

Trong phong thủy, Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh mang lại may mắn, sự kiên trì và tài lộc cho con người.

 

5. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có bông hoa trắng mềm mại đầy tinh tế của nó rất thích hợp để điểm xuyết 1 góc phòng. Có lẽ, chính những cánh hoa mềm mại của Lan Ý mà nó đã trở thành biểu trưng cho “niềm hạnh phúc của người phụ nữ”. Tức khi trồng cây này, hạnh phúc và tình yêu sẽ lan tỏa khắp căn nhà. Hơn thế nữa, Lan Ý đứng đầu trong danh sách những cây cảnh trồng trong nhà có khả năng giúp loại bỏ benzen, hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene.

Mời bạn đánh giá